6430 la 7781p mất nguồn thứ câp

Discussion in 'Asus' started by rikpe93, Oct 25, 2017.

  1. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    Nhận máy tình trạng kích lên 0.010 khoảng 5s tắt về dòng 0.0
    kiểm tra k có dấu hiệu vào nước
    nguồn 3,5v alw đủ.
    lạ là khi gắn cpu thì bị khóa các fet chuyển khối nguồn 1.05v_run, 1,5v_run, 5v_run, 3v_run tại q55, q61,q63,q59.
    Nhưng tháo cpu kích thì các fet chuyển khối nguồn trên đều có cả. ĐO nguội thì k thấy khối nguồn nào có tổng trở bất thường.
    Đã chép bios, thay thử cpu. Đang gặp 2 con tình trạng giống vậy nhờ Thầy cùng ae 4rum hỗ trợ
     

    Attached Files:

    Loading...
  2. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    k ai hỗ trợ e thế
     
  3. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
  4. vietdc98

    vietdc98 New Member

    Joined:
    Oct 23, 2017
    Messages:
    4
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    xem lại chân 8 bios xem
     
  5. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    chân 8 bios thì kích lên có xong rồi mất ngay. nếu tháo cpu thì có 3,3v ổn định
     
  6. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    tháo cpu kích lên thì đo đạc thấy các nguồn sau ram 1,5 ,chip 1.05, 0.9v vccsa đều có
     
  7. vietdc98

    vietdc98 New Member

    Joined:
    Oct 23, 2017
    Messages:
    4
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    dòng này nó qua 1 con fet chuyển đấy. xem lại con fet chuyển ở chân 8 bios xem
     
  8. vietdc98

    vietdc98 New Member

    Joined:
    Oct 23, 2017
    Messages:
    4
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    chân 8 bios dùng 3vs hay sao ý.
     
    rikpe93 likes this.
  9. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    thanks bạn nhiều. đúng là bị lỗi khối nguồn cấp cho bios. đạc đạc phát hiện 1 trở chuyển nguồn bị rỉ nhẹ . đã ok
     
  10. laptopbn

    laptopbn Member

    Joined:
    May 29, 2014
    Messages:
    158
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    18
    mình bị y trang bạn .ko biết rỉ con R nào nhỉ mình kiếm hoài ko ra .xin giúp
     
  11. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    trở gần cổng JSPI1 .mình k nhớ rõ lắm
     
  12. laptopbn

    laptopbn Member

    Joined:
    May 29, 2014
    Messages:
    158
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    18
    của minh đo thấy 2 đầu đều có khi kich nguồn xong mất liền .
     

    Attached Files:

  13. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    240
    Likes Received:
    28
    Trophy Points:
    28
    ktra 3,3v_M xem b
     
  14. laptopbn

    laptopbn Member

    Joined:
    May 29, 2014
    Messages:
    158
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    18
    cám ơn bạn nhé .mình ktra +3.3V_M kich nguồn có xong mất . chỉ duy nhất có +3.3V_ALW PCH là có .pro nào giúp với
     

Share This Page