ASUS k53sd bỏ pin cmos thì lên bt, đóng pin cmos thì k bật được help me!

Discussion in 'Asus' started by duchieudth, Dec 17, 2014.

  1. duchieudth

    duchieudth Member

    Joined:
    Feb 14, 2014
    Messages:
    87
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    8
    ae ai đã gặp tình trạng k53sd bỏ pin cmos thì lên màn, đóng pin thì k bật được nguồn, 3v/5v đầy đủ, e đã nạp bios kiểm tra mạch rtc rồi nhưng vẫn vậy, ae ai đã gặp giúp với hay có schematic xin với nhé !
     
    Loading...
  2. thuylaptop1

    thuylaptop1 Admin VIP Members

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Messages:
    2,607
    Likes Received:
    562
    Trophy Points:
    113
    Kiểm tra đường LID , hoặc kích trưc tiếp vào chân I/O xem được không
     
  3. duchieudth

    duchieudth Member

    Joined:
    Feb 14, 2014
    Messages:
    87
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    8
    admin xem giúp e i/0 ite 8572 kích chân bao nhiêu ,
     
  4. thuylaptop1

    thuylaptop1 Admin VIP Members

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Messages:
    2,607
    Likes Received:
    562
    Trophy Points:
    113
    Chân 125 nha bạn, kiểm tra luôn chân 120 xem có đúng 0v chưa?
     
  5. duchieudth

    duchieudth Member

    Joined:
    Feb 14, 2014
    Messages:
    87
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    8
    Sau một hồi dò tay chân kích nguồn ăn đến con trở gần 103 như hình và e thay e 103 nó giờ máy đã bật lên ok, chạy test được 1 ngày vẫn ok.Cám ơn Admin nhé!


    [​IMG]
     
  6. laptop247.vn

    laptop247.vn New Member

    Joined:
    Sep 26, 2016
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    AD ơi xem giúp em. K53sv rev3.0 tháo pin cmos tự chạy lên hình bình thường gắn cmos vào kick nguồn ăn dòng 0.04 vẫn sáng đèn nguồn ko mở đc nguồn cấp sau. Em đo thiếu 12vs đến pq9105 thì ko biết làm gì tiếp theo... Thanks
     
  7. admin

    admin Administrator Staff Member VIP Members

    Joined:
    Jul 25, 2011
    Messages:
    3,633
    Likes Received:
    337
    Trophy Points:
    83
    Kích đèn sáng thì I/O hoạt động rồi. Kiểm tra áp chân LID hoặc có vấn đề phần RTC, thay tụ lọc nguồn khối RTC và 2 tụ reset sau trở 20k xem sao..Khi không có pin CMOS máy tự chạy lúc đó chỉnh ngày giờ / Restart máy xem còn lưu không/ khò nam.
     

Share This Page