Dell 3421 mất nguồn Ram 0.75V

Discussion in 'Dell' started by soloit, Mar 28, 2016.

  1. soloit

    soloit Member

    Joined:
    Dec 14, 2015
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8

    Attached Files:

    Loading...
  2. thanhminh835

    thanhminh835 Member

    Joined:
    Apr 12, 2015
    Messages:
    141
    Likes Received:
    23
    Trophy Points:
    18
    Nhấc PG4601 và PG4602 ra xem có áp không ? và đo chân 20 xem có áp bao nhiêu ?
     
    soloit likes this.
  3. htbang

    htbang Member

    Joined:
    Jun 6, 2015
    Messages:
    135
    Likes Received:
    11
    Trophy Points:
    18
    mình chưa nhìn schematic nhưng những pan đã có nguồn nuôi,lệnh mở ,rồi thì kiểm tra xem chạm sau ko ,nếu không thì thử thay căp fet giao động hay tụ trước khi thay ic hjhj
     
    soloit likes this.
  4. soloit

    soloit Member

    Joined:
    Dec 14, 2015
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    PG4601 và PG4602 trên main có ghi kí hiệu này nhưng tìm ko có để nhấc, chân 20 Pu4601 PGOOD đủ 3v3 rồi. áp này lấy từ chân 3 và chân 1 PU4601 lun chứ có qua cặp Fet đâu mà thay . chắc thay thử mấy cái tụ ọc đường 0.75v xem sao
     
  5. thuylaptop1

    thuylaptop1 Admin VIP Members

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Messages:
    2,488
    Likes Received:
    389
    Trophy Points:
    83
    Phần này làm việc độc lập, nó là ổn áp tuyến tính nguồn cấp vào cho khối ổn áp này là 1.5V vào chân 2, chân 17 có lệnh cao dòng ổn áp từ 2 đổ ra chân 1 và 3 là 0.75V.
    Mạch này muốn làm việc được nó cần áp 1,5v cấp vào chân 9 , áp này vào trong ic phân áp để so sánh với áp chân 5, Áp chân 5 lại so sánh với áp chân 1, Áp chân 1 chính là áp 0.75V hồi tiếp vế.
    Như vây bạn cần đk cần : Không chạm đường tải 0.75V/ Áp 1.5V vào chân 2. 9 đủ / tụ lọc tốt bao gồm cả tụ lọc chân 5 đầu ra so sánh .

    Bạn kiểm tra kỹ xem:

    Day sua MacBook.
     
  6. thanhminh835

    thanhminh835 Member

    Joined:
    Apr 12, 2015
    Messages:
    141
    Likes Received:
    23
    Trophy Points:
    18
    Có áp chân 20 thì chỉ còn chập tải nữa thôi.
     
    soloit likes this.
  7. soloit

    soloit Member

    Joined:
    Dec 14, 2015
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Phân tích chuẩn quá anh ơi, kiểm tra các điều kiện đủ hết chỉ có chân 5 là ko có vol đo ohm thấy chạm mass, nhấc PR4611 đo chạm phía bên kia dò theo sơ đồ phát hiện C1411 bị chạm, thay em khác vào đã ok ngay. - Liều thuốc bổ cho anh em khi gặp trường hợp này.! Ngưỡng mộ và thank a Thủy nhiều nhiều- " anh Thủy là số 2 thì chẳng ai là số 1". hj hj hj
     
  8. thanhminh835

    thanhminh835 Member

    Joined:
    Apr 12, 2015
    Messages:
    141
    Likes Received:
    23
    Trophy Points:
    18
    Con IC này hài nhỉ, mất áp chân 5 mà vẫn cho ra good. Chắc good không phụ thuộc chân 5 này.
     
  9. giapson

    giapson Member

    Joined:
    Nov 22, 2014
    Messages:
    207
    Likes Received:
    7
    Trophy Points:
    18
    Hay quá. Mà sao lại nhấc con trở 4611 vậy a ?
     
  10. thuylaptop1

    thuylaptop1 Admin VIP Members

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Messages:
    2,488
    Likes Received:
    389
    Trophy Points:
    83
    Không hài vì nguyên lý mạch này là thế mà bạn!
    Cách ly để biết chạm bên tải hay bên nguồn nhé!
     
    soloit likes this.
  11. jemyhuyrobais

    jemyhuyrobais Member

    Joined:
    Jul 21, 2015
    Messages:
    60
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    oh,rất hay
     
  12. anhtu

    anhtu Member

    Joined:
    Sep 9, 2015
    Messages:
    37
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    8
    1 phương pháp nữa là lấy 2 trở khoảng 10Ohm tạo cầu phân áp trích từ quận nguồn ram là có ngay 0.75v rất nhanh khỏi phải thay thế gì nếu không phải chạm chập.
     
    Nobita89 likes this.
  13. blackcoffee_dangkhoa

    blackcoffee_dangkhoa New Member

    Joined:
    Jul 30, 2015
    Messages:
    21
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    từng làm 1 con tương tụ như vậy. mất nguồn Vcore nhưng không nhận ram nên không mở nguồn GFX.
    pan mình gặp là rĩ tụ lọc nguồn 19v vào fet ở nguồn GFX. tui có để ý là pan này ít khi liên quan đến IC lắm, đa phần bị rĩ tụ lọc, đứt trở.
     
    vuong hoang minh thao likes this.
  14. thanhminh835

    thanhminh835 Member

    Joined:
    Apr 12, 2015
    Messages:
    141
    Likes Received:
    23
    Trophy Points:
    18
    Ông này đang diễn tả nội tâm nhân vật? Trích " mất nguồn Vcore nhưng không nhận ram " Cái này là lẽ đương nhiên.
    Trích " Rỉ tụ 19v vào fet ở nguồn GFX " Ở đây là chập nguồn đầu vào nhé.
     
  15. soloit

    soloit Member

    Joined:
    Dec 14, 2015
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    :D:D:D:D:D:D:D
     
  16. minhphutthlqt

    minhphutthlqt New Member

    Joined:
    Aug 4, 2016
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    pro quá,dò sơ đồ thì thấy hiểu,vô ban bệnh thiệt k biết đâu vào đâu mà làm
     
  17. thuanpha

    thuanpha New Member

    Joined:
    Sep 22, 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    kiem tra duong vttref chan so5 pu4601 hay bi cham tu , chan nay ap 0,75v
    chuc ban thanh cong
     
  18. soloit

    soloit Member

    Joined:
    Dec 14, 2015
    Messages:
    89
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Con này đã sưa thành công trả khách 29/3/2016 rồi mà bạn! có nói rỏ kết quả sửa chửa ở trên bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé thân!!!
     
  19. ptlaptop

    ptlaptop Member

    Joined:
    Oct 12, 2011
    Messages:
    122
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    good
     
  20. nguyennhan_laptop

    nguyennhan_laptop New Member

    Joined:
    May 17, 2016
    Messages:
    20
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    bài anh Thuỳ chia sẻ thật hay quá tuyệt luôn chi tiết dễ hiểu, anh cho em hỏi dòng này máy của em bị chạm chíp HM76 em thay rồi nhưng máy chỉ lên dao động caps lock đèn đỏ nhưng ko xuất hình, em cũng hấp VGA rồi nhưng cũng như vậy, màn lên sáng ko có hình ảnh gì hết, nguồn đo đầy đủ hết.
    Chỉ giúp em với
     

Share This Page