Laptop IBM X201 Core I5 - Chạy con QM57 không kích được nguồn.

Discussion in 'Lenovo,IBM' started by duong_2n, Nov 6, 2018.

  1. duong_2n

    duong_2n New Member

    Joined:
    Apr 18, 2013
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Chào các Bác !

    Em đang sửa con Laptop IBM X201 Core I5, dòng này chạy con QM57, sử dụng con IO lạ hoắc mã là BU77700KVT-GP. tình trạng như sau:

    1. Chỉ dùng riêng Adapter (không cắm PIN) kích được vào Windows OK. Tắt máy rồi kích nguồn lại bao nhiêu lần cũng OK.

    2. Chỉ dùng riêng PIN (không cắm Adapter) kích được vào Windows OK. Tắt máy rồi kích nguồn lại bao nhiêu lần cũng OK.

    3. Cắm PIN và Adapter chung kích nguồn lần đầu tiên OK vào Windows, Tín hiệu PIN được Sạc OK (nói chung là Sạc OK). Tắt máy, rút Adapter ra rồi cắm Adapter lại máy mất nguồn không kích được, kiểm tra nguồn 3V-5V không có. Lúc này rút Adapter ra kích nguồn bằng PIN trong máy cũng không được. Rút cả PIN và Adapter ra hết rồi gắn lại máy kích nguồn được. Tình trạng như vậy cứ lặp đi lặp lại.

    Đã xử lý như sau:

    Đã update BIOS lên version cuối cùng cũa hãng. Không tìm được BIOS dòng này trên mạng nên đành update trong WIN.

    Kiểm tra các FET nguồn đầu vào OK.

    Kiểm tra các linh kiên mạch Sạc và mạch nguồn 3v-5v không chạm chập.

    Thay tụ lọc và FET nguồn 3v-5v không được, thay luôn IC cũng không được.

    Thay FET và IC Sạc cũng không được.

    Mong các Bác có kinh nghiệm hướng dẫn thêm cho em hướng làm tiếp theo.
     
    Loading...
  2. thuylaptop1

    thuylaptop1 Admin VIP Members

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Messages:
    2,607
    Likes Received:
    562
    Trophy Points:
    113
    Gỡ bỏ FET dẫn nguồn từ pin vào máy xem sao, pan này hay gặp trên Sony do rỉ FET nguồn đầu vào .
     

Share This Page