Nâng cấp CPU lenovo G480 cần giúp đỡ

Discussion in 'Asus' started by dientulaptop87, Oct 19, 2014.

  1. dientulaptop87

    dientulaptop87 Member

    Joined:
    May 4, 2013
    Messages:
    100
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    mới đây em gặp 2 con láp 01, là con lenovo G480 chạy chíp B hàng nguyên tem khác đưa tới yêu cầu nâng cấp nên chíp core i3 ; e thay chíp 2310 , 2300 tưởng ngon ăn lắp trả cho khách đem về nhà dùng khoảng 30p là ,máy tự sập, xong bật nên lại chạy tiếp 30p sau lại sập cứ như bị hẹn giờ vậy mà em đã nạp thử đến vài con bios rồi vẫn vậy , win cũng thử hết các loại không có kết quả TỚI hôm nay lại tiếp một ông khách mang con asus x401a màu trắng đẹp nguyên tem lại nâng chíp chíp zin của máy là B980 em thay thử con i3 2330 và con i5 2350 cũng bị y như vậy xin các a cho ý kiến
     
    Loading...
  2. chuottuan

    chuottuan Member

    Joined:
    Mar 16, 2012
    Messages:
    403
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    18
    Re: Các anh ơi giúp em với

    Dòng G480 nếu chạy cpu B9xx hoac G2020 mà chip nam HM70 thì ko nâng cấp lên core i dc , chỉ có HM75 đến HM77 thì mới nâng cấp lên core i dc, em xem thử chip nam là HM bao nhiêu. Anh đã gặp tình trặng này rồi
     
    vuong hoang minh thao likes this.
  3. dientulaptop87

    dientulaptop87 Member

    Joined:
    May 4, 2013
    Messages:
    100
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    Re: Các anh ơi giúp em với

    con asus x401a của em chạy con SLJ8C e nghĩ con này của em tương đương con hm77 chứ ạ
     
  4. chuottuan

    chuottuan Member

    Joined:
    Mar 16, 2012
    Messages:
    403
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    18
    Re: Các anh ơi giúp em với

    Con lenovo G480 thì đúng như vậy hồi anh đổi main hãng đưa về là HM70 thử cpu core i nào cũng tắt , thế là đổi main chay HM76 lại ok .
    Con asus nếu chạy HM76 thì có thể còn lỗi khác cũng gây tắt định kỳ
     
  5. admin

    admin Administrator Staff Member VIP Members

    Joined:
    Jul 25, 2011
    Messages:
    3,004
    Likes Received:
    215
    Trophy Points:
    63
    Re: Các anh ơi giúp em với

    Bên mình chưa gặp pan này nhưng theo mình dây có thể là khối nguồn CPU không đủ dòng cấp khi nâng cấp CPU.Nhìn sơ đồ nhận thấy có nhiều linh kiện cần thay đổi để có dòng cấp cao hơn trong đó có 2 chân ic nguồn cpu có liên quan khá rõ:


    • Chân 19 báo dòng về I/O bạn có thể giảm trị số PR950 xuống còn 23k để giảm áp báo dòng về I/O.
    • Chân 30 thay đổi xung để nâng/hạn dòng tối đa cho khối nguồn này bằng cách nâng PR934 lên 70k
    • Đầu tiên bạn giảm PR950 xuống để đánh lừa I/O xem có được không , sau đó mới làm tiếp PR934

    Vài dòng góp ý bạn làm thử xem sao.



    [​IMG]
     
    moihocnghe, kimthanhhoai and mr_zoro like this.
  6. linhmoi

    linhmoi Member

    Joined:
    Feb 28, 2014
    Messages:
    67
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    8
    theo dõi chủ đề này để hoc hỏi thêm .
     
  7. hqtoan.computer

    hqtoan.computer Member

    Joined:
    Dec 3, 2014
    Messages:
    55
    Likes Received:
    4
    Trophy Points:
    8
    Trước đây mình cũng bị con acer e1-531. nâng con i5 chạy đúng 30 phút cũng tắt.nhưng hôm găp ông bạn nâng con Acer e1-531j chạy B960 up bios rồi nâng lên chay bình thường. ae thư tham khảo
     
  8. dovande

    dovande Member

    Joined:
    Sep 12, 2011
    Messages:
    232
    Likes Received:
    13
    Trophy Points:
    18
    Thay luôn hm75 chạy tốt đã thử và đã thành công trên cả máy toshiba c840 acer và asus
     
  9. khactam9xx

    khactam9xx New Member

    Joined:
    Mar 7, 2016
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    con asus k42 em nang cap tu i3 len i5 cung bi reset
     
  10. admin

    admin Administrator Staff Member VIP Members

    Joined:
    Jul 25, 2011
    Messages:
    3,004
    Likes Received:
    215
    Trophy Points:
    63
    Kinh nghiện đáng quý..
     
  11. thingocson1

    thingocson1 New Member

    Joined:
    Jun 26, 2013
    Messages:
    23
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    clearme bios thử
     
  12. Chuot Trui

    Chuot Trui New Member

    Joined:
    Jan 25, 2016
    Messages:
    14
    Likes Received:
    4
    Trophy Points:
    3
    e cũng nâng cấp con x401 từ chíp b9xx lên core i3 chạy 30p-1h tắt. độ lại tụ nguồn cpu test ko thấy bị nữa. ko hiểu rõ cho lắm.
     
  13. huynhbeatbox95

    huynhbeatbox95 '' học, học nữa, học mãi''

    Joined:
    May 4, 2014
    Messages:
    33
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    trước tiên clear Me BIOS k đc thì thay HM thôi!! còn về khối nguồn thì mk k nghĩ là nó vì lỗi nguồn ít khi 30' tắt lắm
     
  14. admin

    admin Administrator Staff Member VIP Members

    Joined:
    Jul 25, 2011
    Messages:
    3,004
    Likes Received:
    215
    Trophy Points:
    63
    Do main chạy HM70 khi nâng câp cân thay HM76 hoặc 77 nhé. Áp dụng cho các loại mainboad.
     

Share This Page