Samsung RV409 thay tụ nec tokin không lên hình

Discussion in 'Samsung,Fujitsu' started by nhatlaptop, Jan 27, 2016.

  1. nhatlaptop

    nhatlaptop Member

    Joined:
    Jun 30, 2013
    Messages:
    43
    Likes Received:
    4
    Trophy Points:
    8
    Nhận máy Samsung RV409 tình trạng đang chạy treo máy. Thay tụ nec tokin = 6 tụ 330 thì máy bị không hình, dòng ăn 0.68 A. Đo áp Ram 1.5V, áp vào cpu thì 2 cuộn dây có 1.0V, 1 cuộn có 0.88V, 1 cuộn có 1.05 V. Xin các bác cho ý kiến.
     
    Loading...
  2. vgalaptop

    vgalaptop Moderator

    Joined:
    Mar 1, 2014
    Messages:
    544
    Likes Received:
    163
    Trophy Points:
    43
    không nên làm bừa nữa, coi thay lại bằng 4 con 330 khác, hàn chân thật kỹ vì thực sự máy bạn đang lỗi 1 trong 6 cái tụ đó thôi, làm nữa sẽ phát sinh bệnh mới, thay 4 tụ khác đi bạn
     
  3. nhatlaptop

    nhatlaptop Member

    Joined:
    Jun 30, 2013
    Messages:
    43
    Likes Received:
    4
    Trophy Points:
    8
    tôi thay 4 con tụ 470 mà chưa dc bạn ah
     
  4. vgalaptop

    vgalaptop Moderator

    Joined:
    Mar 1, 2014
    Messages:
    544
    Likes Received:
    163
    Trophy Points:
    43
    4 con 330 thôi, bạn cứ thích làm khác mọi người thế, mình nói lui tới vẫn do ở đó, bạn càng vọc nữa thì tỷ lệ đền máy sẽ tăng lên
     
  5. vgalaptop

    vgalaptop Moderator

    Joined:
    Mar 1, 2014
    Messages:
    544
    Likes Received:
    163
    Trophy Points:
    43
    mở cpu ra vệ sinh socket đồ thật sạch zô, rồi test lại thử xem
     
  6. anhkhoadkdm

    anhkhoadkdm Member

    Joined:
    May 19, 2013
    Messages:
    67
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    thay cpu khác thử đi bạn...
     
  7. Huỳnh Trọng

    Huỳnh Trọng New Member

    Joined:
    Sep 9, 2015
    Messages:
    25
    Likes Received:
    9
    Trophy Points:
    3
    Bạn có thể nói rõ hơn tình trạng treo máy như thế nào được không? vừa vào win treo hay là vào win xài lúc thì bị treo?, mình đang có main chạy ở đây, hy vọng có thể giúp bạn.treo máy thì nhiều nguyên nhân, bạn nói rõ là treo như thế nào anh em mới giúp bạn được!. Thân
     
  8. vgalaptop

    vgalaptop Moderator

    Joined:
    Mar 1, 2014
    Messages:
    544
    Likes Received:
    163
    Trophy Points:
    43
    hiện tại chủ topic đang dính pan sau khi thay tụ nec nhưng giờ ko lên hình luôn, chứ đúng ra máy đó chạy treo thì 99% anh em thợ sẽ thay tụ nectokin trước
     
  9. Huỳnh Trọng

    Huỳnh Trọng New Member

    Joined:
    Sep 9, 2015
    Messages:
    25
    Likes Received:
    9
    Trophy Points:
    3
    Ý mình hỏi xem chủ thớt tình trạng máy trước khi thay tụ NEC thì nó bị làm sao ấy
     
  10. dampr

    dampr Member

    Joined:
    Jul 30, 2015
    Messages:
    45
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    8
    bạn nối đúng rồi đó
     
  11. dinhkhai0908

    dinhkhai0908 Active Member

    Joined:
    Mar 11, 2015
    Messages:
    362
    Likes Received:
    62
    Trophy Points:
    28
    bạn tháo tụ nectukin ko nên dùng khò nhé.khò quá nhiệt hở chân socket cũng có thể sảy ra.
    ban đầu chạy mà chỉ gỡ mỗi tụ ra thay ko nên thì bạn chỉ xem lại mấy cái tụ đó thôi
     
  12. dovande

    dovande Member

    Joined:
    Sep 12, 2011
    Messages:
    232
    Likes Received:
    14
    Trophy Points:
    18
    Bạn này cạo chan dưới bụng tụ rồi Hàn chan bị chập mấy cái chân dưới bụng tụ lại với nhau rồi
     
  13. thanhlocs2

    thanhlocs2 suachualaptop Vĩnh Phúc

    Joined:
    Aug 23, 2013
    Messages:
    169
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    18
    đúng cái gì mà đúng ...khi xem schematic thì tụ nec là 1200 theo nguyên lý đó ta thay 4c 330 là đủ 330x4=1320 .nhưng có nhiều con thay vào vẫn dính lỗi hoặc phát sinh mà chỉ cần thêm 2c 330 nữa là oki ( chứ rất ít khi 1 trong 4c 330 kia bị lỗi ) bản chất khi đã làm cái này thì theo kinh nghiệm ai cũng muốn chắc ăn nên đã lấy những con tụ 330 từ những main tin tưởng nhất rồi .
     
  14. thanhlocs2

    thanhlocs2 suachualaptop Vĩnh Phúc

    Joined:
    Aug 23, 2013
    Messages:
    169
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    18
    đồng ý kiến
     
  15. khanhngotuaf

    khanhngotuaf New Member

    Joined:
    Jun 9, 2013
    Messages:
    9
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    Thôi có 4 tụ 330 bác chơi 6 cai.khac ng quà.đên máy thì khổ
     
  16. le minh tri ldb

    le minh tri ldb Member

    Joined:
    Jun 8, 2013
    Messages:
    34
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    8
    4 tụ hay 6 tụ cũng được. điện dung từ bằng đến lớn hơn tụ nectokin cũ là ok. Vấn đề ở đây là sau khi thay tụ xong không lên hình (cái này chắc là do lỗi khò hàn rồi). kiểm tra lại vị trí tụ hàn vào đúng chưa, vệ sinh socket, thay cpu, hấp lại socket ... xem có gì tiến triển không nhé
     
  17. KIROKO

    KIROKO Member

    Joined:
    Apr 21, 2015
    Messages:
    102
    Likes Received:
    12
    Trophy Points:
    18
    tự tạo pan cho mình rồi
    nên tháo cpu và làm cẩn thận, nhất là cạo mạch, riêng nec - tụ hóa thì ít khi mình dùng máy khò lắm.
     
  18. hoanganhtin

    hoanganhtin Active Member

    Joined:
    Oct 4, 2012
    Messages:
    335
    Likes Received:
    35
    Trophy Points:
    28
    dân tình chém nhau, mình ngồi chờ chủ thới hỏi main mà bán thôi, có main đợi bạn hồi âm
     
    nguyenduykhanh likes this.
  19. blackcoffee_dangkhoa

    blackcoffee_dangkhoa New Member

    Joined:
    Jul 30, 2015
    Messages:
    20
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    Nec thì hàn 4 con 330 được rồi. Hông nên dùng khò đễ lấy tụ Nec ra, mình thường dùng dao mũi bằng và mũi hàn cho chảy chì rồi tách ra từ từ. Gấp đôi khi lại phản tác dụng. Hì
     
  20. blackcoffee_dangkhoa

    blackcoffee_dangkhoa New Member

    Joined:
    Jul 30, 2015
    Messages:
    20
    Likes Received:
    2
    Trophy Points:
    3
    A Tín thật thâm thuý
     

Share This Page