Apple đang có kế hoạch nâng cấp tính năng nhận dạng, đặc biệt là nhận dạng võng mạc

Discussion in 'Phần mềm ứng dụng cho Mac OS X' started by vthuynd, Aug 15, 2016.

 1. vthuynd

  vthuynd New Member

  Joined:
  Aug 9, 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Touch ID đã mang lại sự thay đổi lớn trong cách mở khóa thiết bị di động, nhưng Apple có vẻ không dùng lại ở đó. Một chiếc iPhone với khả năng mở khóa bằng quét võng mạc rất có thể sẽ được Apple giới thiệu vào năm 2018.

  Theo thông tin mới nhất từ tờ Digi Times thì Apple đang lên kế hoạch để trang bị cho iPhone tính năng quét võng mạc vào năm 2018. Báo cáo dẫn các nguồn tin bí mật và ghi chú các khả năng tác động tới thị trường smartphone khi tính năng quét võng mạc trên iPhone ra đời.

  Tuy nhiên, Samsung có vẻ đã đạt đuợc điều này trước Apple khi mà chỉ một tháng nữa Galaxy Note 7 với tính năng quét võng mạc sẽ chính thức trình làng.

  [​IMG]
  iPhone trong tương lai sẽ mở khóa bằng cách quét võng mạc

  Samsung hy vọng rằng với sự dẫn đầu về công nghệ mới này sẽ mang đến cho họ một doanh thu khổng lồ trong nửa cuối năm 2016 trong khi Apple mới đăng ký tính năng quét võng mạc này đối với dòng điện thoại năm 2018.

  Quét võng mạc hoạt động bằng cách nhận dạng mắt của người dùng. Thay vì sử dụng một dấu vân tay có thể dễ dàng bị đánh cắp và làm giả (vì vân tay có thể lưu lại ở mọi nơi), thì những chiếc điện thoại thông minh sẽ sử dụng võng mạc của người dùng để mở khóa. Vì mống mắt của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nên việc bảo mật trên smartphone được sẽ được nâng cao hơn so với vân tay.

  Quét võng mạc cung cấp một cách cho người sử dụng để mở khóa điện thoại của họ mà không cần có bất kỳ liên hệ vật lý nào và có thể sử dụng trong nhiều tình huống.

  Tuy nhiên, có một vấn đề hạn chế với công nghệ quét võng mạc là nó khó có thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng thấp. Võng mạc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hành động của người dùng, chẳng hạn như uống rượu hoặc mắt giãn nở.

  [​IMG]
  Dùng dấu vân tay không phải phương pháp bảo mật thực sự an toàn

  Những thông tin đuợc tờ DigiTimes đưa ra hiện vẫn chỉ ở dạng tin đồn và phỏng đoán, một bằng chứng được đưa ra là hồ sơ theo dõi nhưng rất sơ sài nên tính chính xác không cao. Trong khi đó vẫn còn hơn hai năm nữa cho kế hoạch này, rất nhiều chuyện có thể thay đổi, việc Apple sử dụng công nghệ mở khóa bằng võng mạc cũng không có gì là chắc chắn.

  Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI cũng đã báo cáo về kế hoạch của Apple với công nghệ mới, vào đầu năm nay. Nhưng cho rằng Apple sẽ thực hiện công nghệ trên dòng iPhone năm 2017 chứ không phải 2018.

  Dẫu thế nào thì một khả năng rất lớn là iPhone trong tương lai sẽ hỗ trợ người dùng mở khóa bằng võng mạc. Ngoài việc áp dụng tính năng này để mở khóa, Apple có thể sẽ còn tích hợp việc này vào nhiều vấn đề bảo mật như giao dịch phải trả tiền của Apple hay bất kỳ trường hợp khác mà hiện nay đang dùng ID Touch để xác minh và nhập mật khẩu.

  Theo nhiều bình luận về thông tin nay được đưa ra, đa số người dùng cho rằng Apple nên tập trung vào vấn đề cải thiện Pin của mình hơn là mang đến một hệ thống quét võng mạc không quá cần thiết bởi việc sử dụng ID Touch theo số đông người dùng đã rất bảo mật.

  Nguồn bài viết : https://goo.gl/y9C5tC
   
  Loading...

Share This Page