dell 3421 không kích nguồn được

Discussion in 'Dell' started by tanbang, May 10, 2016.

  1. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    tình trạng máy là cắm nguồn vào ăn dòng 0.01 rồi trả vê 0.00
    đo thấy có nguồn 3v 5v và jack cắm nguồn có 3,2v
    đã nộp bios
    kiểm tra rct tốt
    tình trạng vẫn y zậy
    e đo chân 20 của io ( RSMRST#_KBC) không có V
    tới đây xin các anh giúp đỡ e với
    thank nhiều
     
    Loading...
  2. rikpe93

    rikpe93 Active Member

    Joined:
    Dec 10, 2014
    Messages:
    279
    Likes Received:
    39
    Trophy Points:
    28
    khò nóng chip nam kích có thay đổi gì k bạn
     
  3. minhsclaptop

    minhsclaptop Member

    Joined:
    Mar 31, 2015
    Messages:
    51
    Likes Received:
    7
    Trophy Points:
    8
    đo chân lid coi có áp ko pạn
     
  4. minhsclaptop

    minhsclaptop Member

    Joined:
    Mar 31, 2015
    Messages:
    51
    Likes Received:
    7
    Trophy Points:
    8
  5. htbang

    htbang Member

    Joined:
    Jun 6, 2015
    Messages:
    147
    Likes Received:
    13
    Trophy Points:
    18
    nếu bạn làm như các ae hướng dẫn ở trên,bạn kiểm tra khi kích nguôn chân kích nguồn dao dộng như thế nào,không thì kich vào chân 93 của IO xem sao
     
  6. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    chân lid có 3,3 v khò nóng chíp lại vẫn y zậy, khi kích nguồn không thấy nhảy dòng luôn ak
    :(
     
  7. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    kích vào chân 93 của io về mass ăn dòng lên 0.14 ak
     
  8. htbang

    htbang Member

    Joined:
    Jun 6, 2015
    Messages:
    147
    Likes Received:
    13
    Trophy Points:
    18
    vậy là có khả năng bị đứt mạch tại chân kích nguồn về IO hay ktr trở R6802,đó là chân kích nguồn
    còn máy ăn dòng 0.14 thì khả năng bị fet mở nguồn và lệnh ra từ IO nha và nhớ kiểm tra mạch nâng áp 15v_s5 nữa nha bạn
     
    tanbang likes this.
  9. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    còn nếu kích chân 93 về mass mà không chạy thì mình phải thay io ak
    mình đo tại chân 93 có 1.9v ak.h kích tại chân 93 không chạy nữa ak. hix
     
  10. htbang

    htbang Member

    Joined:
    Jun 6, 2015
    Messages:
    147
    Likes Received:
    13
    Trophy Points:
    18
    bạn kiểm tra lại chứ chân kích nguồn là 3,3v và thay đổi trạng thái khi kích nha,kiểm tra tại trở R2704 xem sao ban,khả năng con này bị lỗi IO cao,nhưng bạn phải chú ý xung quanh Bios các trở và chân Bios nha,sau đó kiểm tra mạch nâng áp,khối RTC nữa nha.ban đo đạc thêm đi rồi post ae có hướng chính xác.
     
  11. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    - e đo con bios các chân co v như sau 1->3,2v, 2->2,97v, 3->3,29v, 5->2,97v, 6->1,44v, 7->3,29, 8->3,29v
    - mạch nâng áp có 14,11v
    - con trở r 2704 1 đầu có 3,23v đầu kia còn 3,13v
    e đêm khò nóng chỗ con c2421 thì nó ăn dòng 0,001 rồi nhảy về 0,00 được 1 lúc ak
    mọi người giúp đỡ với
     
  12. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
     
  13. phulam2005

    phulam2005 Member

    Joined:
    Mar 19, 2014
    Messages:
    52
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Bạn kiểm tra trạng thái IO đã hoạt động chưa ( đó chân rsmrst thay đổi trạng thái ). Nếu ko có mới đánh lui nhé
     
  14. phulam2005

    phulam2005 Member

    Joined:
    Mar 19, 2014
    Messages:
    52
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Hiện tượng này có thể mạch RTC
     
  15. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    e đo chân rsmrst không có áp ak.h làm sao nữa anh
     
  16. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    đã làm chip hm rồi tình trạng vẫn y zậy mọi người cho e xin ý kiến với.
    với lại chan rsmrst là đo áp có bao nhiêu vậy
     
  17. dinhkhai0908

    dinhkhai0908 Active Member

    Joined:
    Mar 11, 2015
    Messages:
    364
    Likes Received:
    67
    Trophy Points:
    28
    làm cho chân 93 có đủ áp đã.cách ly nhấc chân 93 lên rồi câu dây cấp áp 3,3v qua trở r2704 rồi kích xem sao
     
  18. tytoteo12345

    tytoteo12345 Active Member

    Joined:
    May 26, 2013
    Messages:
    664
    Likes Received:
    84
    Trophy Points:
    28
    - kiểm tra kĩ khối RTC đó có 3v3 :
    upload_2016-5-13_12-17-43.

    - đo xung 32,768khz tốt:
    upload_2016-5-13_12-18-40.

    - kiểm tra xung 32 tại chân 77 của io :
    upload_2016-5-13_12-21-55.
    - 4 đường giao tiếp với rom tốt + rom bios tốt :
    upload_2016-5-13_12-22-42.
     
    tanbang likes this.
  19. tytoteo12345

    tytoteo12345 Active Member

    Joined:
    May 26, 2013
    Messages:
    664
    Likes Received:
    84
    Trophy Points:
    28
    - kiểm tra kĩ mạch nâng áp 15v:
    upload_2016-5-13_12-31-52.
     
    tanbang likes this.
  20. tanbang

    tanbang Member

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Messages:
    78
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    vẫn y vậy ak. nhấc lên thì máy cứ ăn dòng 0,00--> 0,01 miết zậy ak
     

Share This Page