Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn giản dễ hiểu

Discussion in 'Thảo luận sửa chữa MacBook' started by nguyenducbds, Mar 26, 2020.

 1. nguyenducbds

  nguyenducbds New Member

  Joined:
  Mar 25, 2020
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều có công năng là dùng khiến cho gạch trang trí. Chúng giúp chế tạo thêm ánh sáng nhưng vẫn bảo đảm được sự tây riêng (nghĩa là bên không tính ko thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh tương đối thú vị lúc sử dụng chúng để thay cho các vật liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng rất thích hợp lúc sử dụng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy bắt đầu bằng cách đo diện tích khung mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ khiến cho như vậy cho đến lúc bạn hoàn thành mỗi hàng. Và cuối cùng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính dung tích của bức tường hoặc sườn cửa sổ mà ta cần thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chuẩn xác chiều dài và chiều rộng của khu vực làm việc. Sau đấy tính diện tích không gian. Từ ấy ta mang thể tính được chính xác số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm phải hãy quy đổi công ty ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ ko có khung xác định. Trong ví như này phải đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở 1 khung cửa sổ, hãy chắc chắn rằng sườn đó chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so với các nguyên liệu thường nhật khác.
  [​IMG]Tìm khoảng trống của bức tường hoặc cửa sổ nơi nên lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn buộc phải tiêu dùng dựa vào thể tích ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được thể tích sườn tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào đó mà bạn mang thể tính được số lượng gạch kính phải sử dụng 1 phương pháp chuẩn xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, dung tích của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở khuông có diện tích là 2.16 m2, hãy lấy dung tích khuông phải thi công chia diện tích viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính phải thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong ví như ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao buộc phải chúng sở hữu đặc dễ vỡ lẽ vụn nếu bị tương tác mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn phương pháp tính số lượng gạch kính cần thiết
  Hãy chọn nguyên nguyên liệu phải thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy tìm số lượng gạch kính phải thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy sắm thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn mang thể có hoặc ko dùng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không ảnh hưởng quá đa dạng tới giai đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để với chất kết dính rẻ nhất
  [​IMG]Trộn vữa với tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã tìm đến lúc nào thật đều thì thôi. Sau đấy cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hẩu lốn vữa mang độ nhão vừa phải.
  • Trên bao suy bì xi măng sẽ chỉ dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn mang thể trộn nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn sở hữu máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ khiến công tác dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ khiến cho cho gạch bị chảy xệ dẫn đến không giữ vững được vị trí nên đặt.
  Trải 1 lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 dòng bay và khởi đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu sườn mang 2 góc thì bạn mang thể bắt đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn phải khởi đầu ở góc tường để với được độ xác thực rẻ nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau khi vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc sườn tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng bí quyết với chức năng bảo đảm cho khoảng phương pháp giữa các viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên ko bị ép ra khỏi những hàng rẻ hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không buộc phải nằm trên vữa.
  • Bạn mang thể sử dụng hoặc ko dùng miếng đệm này. Nhưng ví như có thể sử dụng chúng sẽ giúp cho những mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối trước tiên vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc với tường của gạch kính. Sau ấy nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ mang lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm bí quyết nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm cách nhau bằng kích thước của gạch kính. Những miếng đệm này mang thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ ko ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ sau lúc thi công.
  • Nếu những viên gạch bạn đang tiêu dùng với kích thước khác nhau thì khoảng bí quyết giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải 1 lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị dịch chuyển trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đó đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ nhất để chúng kết dính lại có nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch phải sở hữu 1 khoảng phương pháp nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục khiến như vậy cho tới lúc bạn hoàn thành bậc nhất tiên

  Thực hiện theo từng bước na ná bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ các viên gạch. Sẽ siêu khó làm sạch các mặt gạch nếu để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến khi bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã loại bỏ phần vữa dư thừa trong giai đoạn thi công, nhưng vững chắc vẫn còn 1 phần nào đấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ chúng nhưng cần chờ cho đến lúc vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời gian này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ thực sự kiên cố nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng các miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau đấy bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra lúc gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ sử dụng nước thường vào thời điểm này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại các hóa chất khiến cho sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi những mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau ấy để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi sở hữu giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào những mép tường ví như chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị với thể liên hệ theo số 096.179.3896 để được tham mưu về bí quyết thi công hay lựa chọn gạch kính lấy sáng.

  Hoặc tới trực tiếp Showroom Trung Đức cửa hàng 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tìm sắm thấp nhất
   
  Loading...

Share This Page